แปลงเครื่องกลึงเป็น cnc / milling เป็น cnc

แปลงเครื่องกลึงหรือเครื่องมิลลิ่งแบบเก่าของท่านให้เป็นเครื่องจักรใหม่อัตโนมัติพร้อมใช้งาน ให้ควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์ เราออกแบบระบบให้คุณอย่างครบถ้วน  ลูกค้าสามารถเลือกฟังก์ชั่นการทำงานได้เองตามความต้องการ หมดปัญหาเรื่องคนในราคาที่ย่อมเยาว์  พร้อมสอนวิธีการใช้งานหลังจากแปลงเครื่องจากทางเราแล้ว

slide3

เปลี่ยนเครื่องกลึงของคุณ เป็นเครื่อง CNC

TRANSFORM YOUR CONVENTIONAL MACHINE INTO CNC WITH LOW COST

 • บริษัท PCAM ที่มีความน่าเชื่อถือในเรื่องรับแปลงเครื่อง CNC เป็นอย่างมาก โดยเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า แปลงเครื่องมาแล้วเป็นจำนวนมาก
 • เรามีการควบคุมคุณภาพ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า “เครื่องกลึงราคาสูงของคุณ จะได้รับการแปลงเป็นอย่างดี” จากวิศวกร ที่มีความชำนาญงาน

การดัดแปลงเครื่องจักรประเภทต่างๆให้เป็นระบบ CNC มีประสิทธิภาพการทำงานสูงช่วยลดรายจ่ายเรื่องบุคลากรได้อย่างมากค่ะ ในส่วนนี้สามารถนำเครื่องเก่ามาดัดแปลงเป็นระบบ CNC หรือนำเครื่อง CNC เก่าที่ระบบเสียหายมาเปลี่ยนเป็นระบบใหม่ให้ใช้งานได้ดังเดิมก็ได้ค่ะ ซึ่งจะลดรายจ่ายที่ต้องซื้อเครื่อง CNC ใหม่

Machine retrofitting could lead to reduce in manual machine skilled operator which will save a lot of expense for you. In this part the manual machine could be retrofitting into CNC machine or either the broken old CNC machine can be replaced by a new system to make the machine operate again while saving a lot of expense from buying a new machine.

MACHINE REVIVES AND EVOLUTION

ชุบชีวิตเครื่องจักรคุณให้เป็นเครื่อง CNC ทำงานได้ครบจบเพียงขั้นตอนเดียว ในราคาคนไทย!

แปลงเครื่องกลึงหรือเครื่องมิลลิ่งแบบแมนวลเก่าของท่านให้เป็นเครื่องจักรใหม่อัตโนมัติพร้อมใช้งานโดยหมดปัญหาเรื่องคนในราคาที่ย่อมเยาว์
Transform your old conventional lathe or milling machine into a CNC machine with low budget but cost effective.

แปลงเครื่องเป็นระบบ CNC, Machine Retrofit, แปลงเครื่องเป็นระบบซีเอ็นซี, แปลงเครื่องเป็นซีเอ็นซี, แปลงเครื่องแมนนวลเป็น CNC, แปลงเครื่องแมนนวลเป็นซีเอ็นซี, แปลงเครื่องเก่าเป็นซีเอ็นซี, แปลงเครื่องเก่าเป็น CNC, แปลงเครื่องกลึงแมนนวลเป็นระบบอัตโนมัติ , แปลงเครื่องกลึงเป็นระบบอัตโนมัติ, แปลงเครื่องมิลลิ่งแมนนวลเป็นระบบอัตโนมัติ, แปลงเครื่องมิลลิ่งเป็นระบบอัตโนมัติ, แปลงโฉมเครื่องกลึง, แปลงเครื่องกลึงเก่าเป็น CNC, แปลงเครื่องมิลลิ่งเก่าเป็น CNC, แปลงเครื่องกลึงเก่าเป็น ซีเอ็นซี, แปลงเครื่องมิลลิ่งเก่าเป็นซีเอ็นซี

 

retrofit-3

retrofit-4

retrofit-5

retrofit-2

ทำไมต้องแปลงเครื่องให้เป็น CNC

คุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือไม่

01 02 03
       หาช่างฝีมือยาก ค่าแรงแพง
ลาออกบ่อย

งานไม่ได้มาตรฐาน ไม่ตรงตามสเป็ค
ที่ต้องการ ค่าใช้จ่าย QC สูง

ค่าใช้จ่ายค่าของสูง ของเสียเยอะ
กำไรลดลง

 

04 05 06

กำหนดเวลางานที่แน่นอนไม่ได้
งานล่าช้าลูกค้าเสียความเชื่อมั่น

   ไม่อยากซื้อเครื่อง CNC ใหม่
ราคาหลายล้าน
ดูแลรักษายาก บางกรณี
ต้องรอช่างหรือจากต่างประเทศ
ทำให้งานไม่เดิน

คุณสมบัติเด่นของเครื่องกลึงของคุณ เมื่อแปลงเป็น CNC

 • ประสิทธิภาพในการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพงานด้วยระบบ CNC กลึงงานอัตโนมัติ สามารถทำให้จบการทำงานได้ในขั้นตอนเดียว ทำให้ได้ประโยชน์กับงานของคุณดังนี้
  • ลดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก ได้ผลผลิตมากกว่าการกลึงธรรมดา 3-10 เท่า
  • ลดอัตราของเสีย ลดต้นทุนการผลิต ลดค่าใช้จ่ายในการอบรมเจ้าหน้าที่ เพิ่มกำไร
  • ทำให้คุณบริหารงานง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องการหาช่างกลึง ไม่ต้องกังวลว่าช่างที่ชำนาญงานแล้วจะลาออก ไม่ต้องกังวลว่าความลับทางธุรกิจของคุณจะรั่วไหลไปไหน
 • ความถูกต้อง : ทำงานได้เหมือนกันทุกชิ้น โดยการเขียนโค๊ด เพื่อควบคุมให้คอมพิวเตอร์ทำงาน ทำให้งานงานผิวเรียบ สวยงาม เหมือนกันหมด โดยบริษัท PCAM มีการอบรมเจ้าหน้าที่ ให้สามารถเขียนโค๊ดได้ด้วย
 • ความแข็งแรง : ตามนโยบาย PCAM Quality เราคัดเลือกวัสดุที่แข็งแรงที่สุด และเหมาะกับเครื่องกลึงของคุณที่สุด และเอามาทดสอบการใช้งานจริง จนได้เครื่องที่มีความแข็งแรง
 • ความเร็ว : มีความเร็วในการกลึงสูงมาก หากเทียบกับการกลึงธรรมดา โดยยังมีความแม่นยำ อยู่ในระดับที่เป็นที่ยอมรับสำหรับช่างกลึง
 • ความแม่นยำ : ใช้ มอเตอร์เซอร์โวควบคุม และระบบควบคุมคอนโทรเลอร์ ในการควบคุมให้เพิ่มความแม่นยำสูง ประกอบกับเครื่องที่แข็งแรง ทำให้ ความคลาดเคลื่อนไม่เกิน 1mm
 • คุณภาพเครื่อง : บริษัท PCAM ที่มีความน่าเชื่อถือ รับแปลงเครื่องมาแล้วเป็นจำนวนมาก เรามีการควบคุมคุณภาพ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า “เครื่องกลึงราคาสูงของคุณ จะได้รับการแปลงเป็นอย่างดี” จากวิศวกร ที่มีความชำนาญงาน
 • ความคุ้มค่า : เราคำนึงถึงฟังชั่นในการทำงานเท่าที่จำเป็นให้จบในการทำงานครั้งเดียว ในราคาที่เหมาะสม และยิ่งเทียบกับเครื่องกลึง CNC คุณจะได้เสียค่าใช้จ่ายถูกกว่า อย่างน้อย 150% ฉะนั้นแล้ว “คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะได้เครื่องระบบ CNC ที่ตอบโจทย์ ธุรกิจของคุณได้อย่างคุ้มค่าที่สุด”

โทรเลยครับ ทางเรายินดีตรวจสอบเครื่องของท่าน ประเมินราคา และให้คำแนะนำถึงความคุ้มค่า ฟรี!!

PCAM Feature Focus

 • ระบบ CNC : ควบคุมการทำงานด้วยโค๊ดคอมพิวเตอร์ สามารถทำงานได้รวดเร็ว แม้ไม่ใช่ช่างที่ชำนาญงาน โดยการเขียนโค๊ดเพียงครั้งเดียว
 • CNC controller : มีความเสถียรมากกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป ทำงานได้เร็วกว่า แม่นยำกว่า หากเครื่องเสียช่างของเราสามารถ support ได้ทันทีไม่ต้องรอ อะไหล่ หรือช่างจากต่างประเทศ
 • ระบบไฟฟ้า ECAM : เป็นระบบไฟฟ้าที่พัฒนาโดย PCAM บำรุงรักษาง่าย ดูแลได้ตลอด ไม่ต้องรอช่างจากต่างประเทศ หากระบบมีปัญหา

Option Feature

 • ระบบหล่อเย็น : ทำให้งานออกมาสวย ผิวเรียบ มีระบายความร้อนที่ชิ้นงาน เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของมีด
 • ระบบน้ำมันหล่อลื่นตามราง : ยืดระยะการใช้งานของตัวเครื่อง ไม่ให้สึกกร่อนเร็ว และไม่ต้องเสียเวลาบำรุงรักษามากนัก
 • ป้อมมีดอัตโนมัติ : ทำให้งานที่มีหลายรูปแบบในชิ้นเดียว เสร็จได้โดยการ setup ครั้งเดียว โดยป้อมมีดของเราครอบคลุมการทำงานส่วนใหญ่ของ SME
 • ระบบไฟฟ้าหัวจับ : หัวจับมีระบบไฟฟ้าควบคุม ทำให้เปิดและปิดได้รวดเร็ว ทำให้ทำงานได้เร็วมากขึ้น
 • ระบบมอเตอร์หัวจับ เซอร์โว : เปลี่ยนมอเตอร์หัวจับให้เป็นแบบเซอร์โวควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ คุมความเร็วได้แม่นยำกว่า เพื่อให้ได้ความเร็วที่สูงกว่า ความแม่นยำสูงกว่า
 • ระบบหัวจับ ไฮโดรริก : เปลี่ยนหัวจับเป็นระบบอัตโนมัติ ควบคุมด้วยโปรแกรม ทำให้จับงานได้รวดเร็วขึ้น ง่ายขึ้น ไม่ต้องออกแรงผู้ใช้งาน และจับได้แน่นกว่าเดิม

การติดตั้งระบบอัตโนมัติลงบนเครื่องแบบ

การติดตั้งระบบอัตโนมัติสามารถติดตั้งบนเครื่อง manual ทั้งเก่าและใหม่ หลังจากการปรับปรุงเครื่องสำเร็จแล้วเครื่องจะทำงานได้แบบอัตโนมัติืทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมดขึ้นอยู่กับการเลือกระบบที่ติดตั้ง เครื่องจะทำงานเหมือนเครื่อง CNC ทุกประการโดยที่คุณภาพของงานที่ได้จากการแปลงเครื่องจะขึ้นกับสภาพเครื่องก่อนทำการดัดแปลงและอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้ง

ขั้นตอนการติดตั้งระบบอัตโนมัติ
1. ตรวจสอบสภาพเครื่องว่าสามารถติดตั้งระบบได้หรือไม่
2. เลือกอุปกรณ์และระบบที่จะติดตั้งลงบนเครื่อง
3. ทำการติดตั้งระบบ
4. เทรนนิ่งสิ่งที่จำเป็นสำหรับการใช้งานเครื่อง

ตัวเลือกของระบบที่ใช้ติดตั้ง
1. ชนิดของมอเตอร์ : เซอร์โว / สเต็ป มอเตอร์
2. ขนาดหรือแรงของมอเตอร์
3. เลือกติดตั้งป้อมมีดอัตโนมัติหรือไม่
4. ต้องการปรับรอบของหัวจับได้ผ่านโปรแกรมหรือไม่
5. เลือกระบบควบคุม : คอมพิวเตอร์ หรืิอ ระบบควบคุม CNC เต็มรูปแบบ

การเทรนนิ่ง
1. เทรนการใช้งานตัวเครื่องเบื้องต้น
2. เทรนการเขียน G-Code เบื้องต้น
3. เทรนการเขียน G-Code ด้วย CAD/CAM

** ราคาขึ้นอยู่แต่ละเครื่องของลูกค้า ติดต่อบริษัทให้ประเมินราคาอีกที **

ตัวอย่างแปลงเครื่องกลึงขนาด 10 ฟุต ทำงานเกลียว รูปแบบยาก 3 ปาก สันเกลียวกว้าง 200 mm

ตัวอย่างเครื่องที่เราแปลงเป็น CNC

ตัวอย่างเครื่องที่เราแปลงเป็น CNC

ตัวอย่างเครื่องที่เราแปลงเป็น CNC

ตัวอย่างเครื่องที่เราแปลงเป็น CNC

ตัวอย่างเครื่องที่เราแปลงเป็น CNC

ตัวอย่างเครื่องที่เราแปลงเป็น CNC

ตัวอย่างเครื่องที่เราแปลงเป็น CNC

โทรมาเลยครับ ทางเรายินดีให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง!! สิ่งใดเป็นข้อจำกัด เรายินดีให้ข้อมูล 092-8244659

What is machine retrofit?

Machine retrofit is done on the old machine which is unusable or either usable. The finished retrofit machine will be fully or partially automated according to the option chose during the modify process. The machine is working almost as good as CNC machine. Quality of machining parts is depended on how good is the machine before the modification and applied system.

Retrofit process 
1. Machine specification analyze
2. Choose the option to apply on the machine
3. Modify the machine
4. Training on how to use the machine

Retrofit options
1. Motor type : Servo/Step
2. Motor size
3. Tool magazine : 4/6/8 tools
4. Spindle speed variable
5. Controller : Computer / ADTECH CNC Controller

Training
1. Machine fundamental
2. Basic G-Code
3. Basic CAD/CAM

เราสามารถเขียนโปรแกรมให้ระบบใส่ชิ้นงานอัตโนมัติกลับมาทำงานได้เป็นปกติ และ link กับเครื่อง cnc ได้โดยตรงค่ะ หากลูกค้าสนใจสามารถติดต่อเราได้ค่ะ